16 09 2022

Chương trình trao đổi kinh nghiệm chuyển đổi khu công nghiệp sinh thái khu công nghiệp Amata

Chương trình đến thăm và làm việc tại KCN Amata nhằm khảo sát tình hình triển khai thực hiện các hoạt động chuyển đổi sang KCN sinh thái của KCN này; đồng thời là cơ hội để các cơ quan quản lý nhà nước ở trung ương và địa phương, cũng như các doanh nghiệp trong Dự án KCN sinh thái trao đổi kinh nghiệm trong quá trình chuyển đổi sang KCN sinh thái.

Đoàn công tác thăm KCN Amata Biên Hòa

Ngày 16/9/2022, Đoàn công tác của Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã đến thăm và làm việc tại KCN Amata, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Chương trình thăm quan và làm việc tại KCN Amata được diễn ra ngay sau khi kết thúc Hội thảo “Phát triển KCN sinh thái tại Việt Nam: Chính sách và giải pháp thực hiện”.

Cùng dự và thăm quan KCN Amata còn có các bộ chuyên ngành; các nhà tài trợ như: UNIDO, SECO; Ban Quản lý dự án “Triển khai KCN sinh thái tại Việt Nam theo hướng tiếp cận chương trình KCN sinh thái toàn cầu”; Ban Quản lý các KCN tỉnh Đồng Nai; các tổ chức quốc tế và các cơ quan báo chí, truyền thông…

Ngay sau buổi làm việc với Công ty Cổ phần đô thị Amata Biên Hòa, Đoàn công tác đã đi tham quan thực tế tại Công ty TNHH Quốc tế Fleming Việt Nam tại KCN Amata. Đây là một trong các doanh nghiệp trong KCN Amata tham gia vào hoạt động sản xuất sạch hơn và cộng sinh công nghiệp. Bước đầu doanh nghiệp này đã tiết kiệm đáng kể chi phí trong sản xuất công nghiệp và đóng góp hiệu quả vào quá trình chuyển đổi KCN sinh thái tại KCN Amata.

Đoàn thăm Công ty TNHH Quốc tế Fleming Việt Nam, KCN Amata 

Đoàn thăm Công ty TNHH Quốc tế Fleming Việt Nam, KCN Amata 

Với định hướng phát triển KCN sinh thái ngay từ những ngày đầu thành lập KCN và những kết quả bước đầu mà KCN Amata đã đạt được, cùng với sự quan tâm của Chính phủ và các bộ, ngành với các cơ chế chính sách ưu đãi cho KCN sinh thái phát triển (trong đó có sự phối hợp đồng bộ, hiệu quả của các cơ quan hoạch định chính sách), chắc chắn KCN Amata nói riêng, các KCN đang thụ hưởng Dự án KCN sinh thái nói chung sẽ triển khai thành công hoạt động chuyển đổi KCN sinh thái, góp phần tạo động lực quan trọng để lan tỏa và thúc đẩy chuyển đổi KCN truyền thống sang KCN sinh thái và phát triển mô hình KCN sinh thái nhanh, mạnh mẽ hơn nữa trên phạm vi toàn quốc./.